0933.820.555 visathetamtruhanoi@gmail.com ------- en
Địa Chỉ Sở Tư Pháp Thành Phố Đà Nẵng

Đôi nét sơ lược về nước Nga và xin visa Nga

Thông tin địa lý nước Nga

Vị trí của Nga: Châu Âu
Giờ địa phương ở Nga: Vùng 1 (gồm Kaliningrad): GMT +3
Khu 10 (bao gồm cả Magadan): GMT 12
Khu 11 (bao gồm cả Petropavlovsk-Kamchatsky): GMT +13
Vùng 2 (gồm Moscow, St. Petersburg, Astrakhan & Naryan-Ma): 4
Vùng 3 (bao gồm Izhevsk & Samara): 5
Khu 4 (bao gồm Perm, Nizhnevartovsk & Ekaterinburg): GMT 6
Khu vực 5 (bao gồm Omsk và Novosibirsk): GMT +7
Khu 6 (bao gồm Norilsk & Kyzyl): GMT 8
Khu 7 (bao gồm Bratsk & Ulan-Ude): GMT +9
Khu 8 (bao gồm cả Chita & Yakutsk): GMT +10
Khu 9 (bao gồm Khabarovsk, Vladivostock & Yuzhno-Sakhalinsk): GMT 11
Thủ đô của Nga: Moscow
Dân số của Nga: 145 triệu
Ngôn ngữ nói ở Nga: Nga, nhiều ngôn ngữ địa phương
Mã quay số cho Nga: 7
Các số khẩn cấp ở Nga: Cảnh sát: 02. cứu hỏa: 01. Xe cứu thương: 03
Lái xe ở Nga: Lái xe là bên phải. Giấy phép quốc gia với dịch được ủy quyền hoặc Giấy phép lái xe quốc tế yêu cầu. Tự lái thuê xe là rất hạn chế và không được khuyến cáo cho người phương Tây
Điện ở Nga: 220V AC 50Hz
Ngoại tệ của Nga: Nga Rúp (RUR)
Ghi chú: RUR: mệnh giá 10, 50, 100, 500, 1000
Tiền xu: RUR: mệnh giá 1, 2, 5

Quy định xin visa Nga

Theo cục xuất nhập cảnh Nga, công dân các nước sau đây được miễn thị thực khi đến  Nga bao gồm: Russian Fed, công dân của các nước CIS (trừ công dân của Georgia và Turkmenistan).công dân của Mông Cổ cho cả hai mục đích kinh doanh, thăm du lịch và tổ chức khách sạn, thăm viếng xã hội và được mời từ một người dân Nga.

Công dân các nước được ở lại Nga đến 90 ngày mà không cần xin visa Nga bao gồm: Argentina, Brazil, Colombia, Chile, Israel, Nicaragua, Peru, Venezuela và công dân của Bosnia Herzegovina và Macedonia (FYROM) cho mục đích kinh doanh và có thư mời gốc của đối tác.

Công dân các nước sau được lưu trú tại Nga trong vòng 30 ngày mà không cần xin thị thực bao gồm: Bosnia Herzegovina và Macedonia đến Nga vì mục đích du lịch, Croatia (kinh doanh và tổ chức có thư mời hoặc du lịch và cầm một voucher khách sạn), Cuba, Montenegro (chỉ nắm giữ hộ chiếu sinh trắc học), Serbia (có hộ chiếu màu đỏ), Thái Lan (cung cấp cho các mục đích đi du lịch) và Thổ Nhĩ Kỳ.

Đối với công dân Hong Kong có hộ chiếu SAR Trung Quốc được ở lại trong khoảng thời gian 14 ngày.

Visa quá cảnh tại Nga: đối với công dân các nước trên không cần phải có visa quá cảnh tại Nga khi đến quốc gia thứ ba, hoặc công dân các nước tiếp tục cuộc hành trình trong vòng 24 giờ không giời khỏi khu vực sân bay, còn bắt buộc với công dân các nước khác cần xin visa quá cảnh tại Nga.

Yêu cầu về sức khỏe khi đến Nga: hiện tại không có tiêm phòng bắt buộc cần thiết.

Đại sứ quán Nga tại Việt Nam

Đại sứ quán Nga tại Hà Nội

  • Địa chỉ: 191 La Thành, Hà Nội, Việt Nam

Lãnh sự quán Nga tại Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: 40 Đường Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 22 Đường Trần Phú, Đà Nẵng

Bạn có nhu cầu xin visa Nga với mục đích thăm thân, du lịch hoặc làm việc liên hệ ngay với Nội Bài VISA để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Xin visa Trung Quốc uy tín, thành công cao, tư vấn miễn phí

Đôi nét sơ lược về nước Nga và xin visa Nga
Đánh giá bài viết