0933.820.555 visathetamtruhanoi@gmail.com ------- en
Work Permit

Hướng dẫn gia hạn giấy phép lao động năm 2016

Giấy phép lao động đã được cấp 2 năm đến nay gần hết hạn thẻ trạm trú hoặc thẻ visa cũng vậy. Bạn cần gia hạn nhanh? Nội Bài visa cung cấp mọi dịch vụ liên quan đến visa, giấy phép lao động…. sẽ giúp bạn thật nhanh chóng và đơn giản.

Làm thế nào để gia hạn giấy phép lao động theo quy định mới của năm 2016?

Nghị định số 11/2016 về Giấy phép lao động là một trong những quy định mới nhất điều chỉnh vấn đề cấp phép cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Theo đánh giá được cho rằng nghị định 11/2016 tạo ra rào cản khá lớn cho vấn đề cấp mới và gia hạn giay phep lao dong để đảm bảo việc làm cho lao động trong nước. Do vậy thủ tục có nhiều điều kiện chặt chẽ hơn.

Hướng dẫn gia hạn giấy phép lao động 2016

Thủ tục làm giấy phép lao động cần chuẩn bị những gì?Các bước gia hạn giấy phép lao động?

Bạn cần chuẩn bị  GIẤY PHÉP LÀM VIỆC  đã được cấp, lưu ý xin gia hạn trước khi hết hạn.

  • Bước 1: Bạn làm thủ tục xin cấp  VĂN BẢN CHO PHÉP CÔNG TY SỬ DỤNG NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI (Hay còn gọi là xin  VĂN BẢN CHẤP THUẬN ỦY BAN). Thời gian từ 15 ngày làm việc hoặc 1 tháng, và phải nộp trước 1 tháng khi nộp hồ sơ  lao động.
  • Bước 2: Sau khi có kết quả ở bước 1 bạn chuẩn bị hồ sơ (bên dưới) và tiến hành nộp hồ sơ lên sở lao động nơi công ty có trụ sở để xin cấp phép.
  • Bước 3: Đợi trên sở lao động cấp tỉnh xử lý hồ sơ, bổ sung giải trình tài liệu nếu có, nộp lệ phí theo quy định.
  • Bước 4: Nhận kết quả và sử dụng đúng mục đích, công ty sử dụng lao động nước ngoài phải làm báo cáo tình hình sử dụng lao động theo quy định.

Hồ sơ gia hạn giấy phép lao động theo quy định mới

+ Soạn thảo  mẫu  đơn xin gia hạn giấy phép lao động– theo mẫu của Sở lao động tỉnh.

+ Chuẩn bị các tài liệu sau:Hộ chiếu phô to/ giấy phép cũ bản gốc/ giấy khám sức khỏe/ Bằng đại học/ xác nhận kinh nghiệm/ Văn bản cho phép sử  dụng lao động nước ngoài của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh…

Lưu ý cần thiết cho việc gia hạn giấy phép lao động

Người nước ngoài xin gia hạn giấy phép lao động

+ Luôn nộp hồ sơ giấy phép lao động trước khi hết hạn.

+ Các loại tài liệu trong hồ sơ xin gia hạn workpermit (giấy phép lao động) phải đúng cơ quan cấp, đúng nội dung form mẫu, còn thời hạn sử dụng (ví dụ: giấy khám sức khỏe phải còn thời hạn chưa quá 6 tháng kể từ ngày cấp, bệnh viện cấp phải đủ tiêu chuẩn quy định..),

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam sử dụng tài liệu do nước ngoài cấp  như bằng đại học, xác nhận kinh nghiệm phải được  xác nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng sang tiếng Việt.

Xem kỹ những hướng dẫn này bạn sẽ chủ động và thuận lợi hơn trong khâu thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép lao động để tránh bị hết hạn, quá hạn.

Khi bạn bận hoặc không muốn tự mình thực hiện những thủ tục  rắc rối và mất thời gian này thì dịch vụ của chúng tôi sẽ rất hữu ích cho bạn bởi tính chuyên nghiệp và tận tâm, giá ưu đãi nhất.

Dịch vụ đang hiện hành:

Hướng dẫn gia hạn giấy phép lao động năm 2016
4.5 (90%) 2 votes