0933.820.555 visathetamtruhanoi@gmail.com ------- en
Giấy Phép Lao động Cho Người Nước Ngoài

Hồ Sơ Đề Nghị Cấp Giấy Phép Lao Động tại Hà Nội

Hồ Sơ Đề Nghị Cấp Giấy Phép Lao Động tại Hà Nội

Sau khi Quý khách đã có công văn chấp thuận tuyển dụng lao động người nước ngoài của Sở lao động – Thương binh – Xã hội, thì bước tiếp theo, Quý khách cần chuẩn bị danh sách các Hồ Sơ Đề Nghị Cấp Giấy Phép Lao Động như sau:

1. Văn bản in đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động.

2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc Việt Nam cấp có giá trị trong thời gian 12 tháng, kể từ ngày kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ. 

3. Phiếu lịch tự pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp không quá 6 tháng kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.

4. Văn bản chứng minh là quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

  • Vị trí chuyên gia: Bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương. 
  • Vị trí Quản lý: Bằng đại học trở lên + xác nhận kinh nghiệm là nhà quản lý và phải có văn bản chứng minh là nhà quản lý của doanh nghiệp (như có tên trên giấy phép kinh doanh, quyết định bổ nhiệm hợp lệ…)
  • Vị trí Lao động kỹ thuật: Chứng chỉ hoặc bằng cấp 1 năm chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo.

Chú ý đối với một số nghề, công việc, văn bản chứng minh trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người lao động nước ngoài được thay thế bằng một trong các giấy tờ sau đây:

  • Giấy công nhận là nghệ nhân đối với những ngành nghề truyền thống do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;
  • Văn bản chứng minh kinh nghiệm của cầu thủ bóng đá nước ngoài;
  • Bằng lái máy bay vận tải hàng không của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài;
  • Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với người lao động nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay. 

5. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

6. Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Tất cả tài liệu của nước ngoài đều phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng sang tiếng Việt có dấu của phòng tư pháp hoặc văn phòng công chứng tư nhân. Trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp những khúc mắc mà bạn vướng phải.

Mọi chi tiết về Hồ Sơ Đề Nghị Cấp Giấy Phép Lao Động tại Hà Nội, gia hạn giấy phép lao động  cho người nước ngoài tại Hà Nội

 Liên hệ tư vấn miễn phí:

                                                               CÔNG TY LEGAL ANT

                                                                      0962 816 955

                                                                       0462.605.435

Email: visathetamtruhanoi@gmail.com

CHUYÊN NGHIỆP– UY TÍN HÀNG ĐẦU  về dịch vụ workpermit– giấy phép lao động

Xem: Thẻ tạm trú cho người được miễn giấy phép lao động

Hồ Sơ Đề Nghị Cấp Giấy Phép Lao Động tại Hà Nội
Đánh giá bài viết