0933.820.555 visathetamtruhanoi@gmail.com ------- en
Visa Myanmar

Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc thành công cao

 

Hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc gồm những gì?

  1. Hộ chiếu: phải còn thời hạn trên 6 tháng đối với những trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.
  2. Đơn xin cấp visa xin tại Đại sứ quán Hàn Quốc có dán ảnh 3,5x 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất (chú ý, trong đơn chỉ ghi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Cột họ tên và ngày tháng năm sinh phải đúng với trong hộ chiếu, trong trường hợp có trẻ em đi cùng cần dán thêm ảnh của bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.)
  3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp bao gồm bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng
  • Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch
  • Nếu có tên nêu trên giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh cần phải chứng minh nghề nghiệp theo mẫu đơn riêng.
  1. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính: bao gồm bản gốc và bản dịch tiếng Anh, tiếng Hàn có công chứng
  • Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND
  • Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…
  • Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty)
  • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất
  • Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất
  • Trong trường hợp không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, bạn bè kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận, bảo lãnh của chính quyền địa phương.
  • Nếu đã nghỉ hưu cần phải có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.
  • Một vài trường hợp được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính: Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa).
  1. Một số loại giấy tờ khác:
  • Chứng minh thư phô tô công chứng
  • Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ tham quan.
  • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn (trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan).
  1. Lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốc (chỉ thu lệ phí bằng tiền đô la Mỹ. Các hồ sơ bị từ chối sẽ không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp).
  • Đối với hồ sơ xin visa đi dưới 90 ngày là 30 USD
  • Hồ sơ xin visa đi một lần trên 90 ngày là 50USD

Lưu ý chi phí xin visa du lịch Hàn Quốc theo thời gian thực. Nên quý khách nên liên hệ bộ phận tư vấn Visa Hàn Quốc của Nội Bài VISA để biết chi phí chính xác xin Visa Hàn Quốc hiện tại.

Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa du lịch Hàn Quốc:

  • Thời gian nhận hồ sơ từ: 9h đến 12h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu.
  • Thời gian trả kết quả: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu.
  • Thời gian nhận kết quả thường là 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin.
  • Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Hiệu lực của visa: 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.

Xem thêm: Làm thế nào để xin visa Nhật Bản

Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc thành công cao
Đánh giá bài viết