0933.820.555 visathetamtruhanoi@gmail.com ------- en
Thông Tin Sở Kế Hoạch đầu Tư Hà Nội

Khi làm hộ chiếu tại Công an Hà Nội cần lưu ý gì?

Bạn muốn làm hộ chiếu tại Công an Hà Nội nhưng không biết cần phải lưu ý những điều gì để quá trình được thuận lợi? Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số điều cần lưu ý khi làm hộ chiếu giúp bạn hiểu hơn, thủ tục nhanh chóng và không mất nhiều thời gian để chuẩn bị.

Khi làm hộ chiếu tại công an Hà Nội cần lưu ý những gì?

Theo luật thì hộ chiếu là loại giấy tờ quan trọng do chính phủ cấp cho công dân nước mình giống như một giấy phép giúp bạn được quyền xuất cảnh khỏi đất nước và nhập cảnh trở lại từ nước ngoài.

Khi làm hộ chiếu tại Công an Hà Nội có khá nhiều điều cần lưu ý. Nhất là với những người đi làm lần đầu còn nhiều bỡ ngỡ sẽ hiểu hơn về việc này.

– Với công dân trên 14 tuổi, trước tiên nên truy cập vào website http://hochieu.cahn.vn/ để kê khai tại nhà, cơ quan hay nơi công cộng trước khi đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Lúc này bạn chỉ cần mang theo CMND để làm thủ tục để kiểm tra đối chiếu chi tiết nhân thân và đặc điểm nhận dạng.

– Với công dân ngoại tỉnh đang tạm trú trên địa bàn Hà Nội khi đi làm hộ chiếu cần mang theo CMND và sổ tạm trú do công an phường, xã, thị trấn nơi tạm trú cấp.

– Ngoài ra, trẻ em dưới 14 tuổi không thực hiện kê khai trực tuyến nên cha mẹ có thể kê khai cho con trên mẫu giấy x01, kèm theo 2 ảnh cỡ 3×4 cm và 2 bản sao giấy  khai sinh (hoặc 1 bản sao, 1 bản photocopy).

Tờ khai có đóng dấu giáp lai vào ảnh và có xác nhận của công an phường, xã, thị trấn nơi trẻ em thường trú hoặc tạm trú. CMND còn thời hạn sử dụng 15 năm và không bị bong tróc, tẩy xóa đặc điểm nhận dạng, ép lại, mờ số, mờ chữ,…

Theo chỉ huy phòng Quản lý xuất nhập cảnh CATP Hà Nội thì việc kê khai thông tin cấp hộ chiếu qua mạng internet có thể tiến hành nhiều lần cho đến khi nội dung kê khai chính xác được xác nhận. Các công dân tiến hành kê khai qua mạng trước khi đến cơ quan quản lý xuất nhập khẩu sẽ giúp giảm áp lực cũng như giúp các cán bộ chức năng có thêm điều kiện phục vụ tốt nhất cho mọi công dân.

Tất cả các vướng mắc trong quá trình kê khai trực tuyến và làm hộ chiếu tại công an Hà Nội thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với phòng quản lý xuất nhập cảnh hoặc gọi cho chúng tôi qua 0962.816.955 để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Dịch vụ làm visa thị thực nhanh tại Hà Nội

Khi làm hộ chiếu tại Công an Hà Nội cần lưu ý gì?
Đánh giá bài viết