0962.816.955 visathetamtruhanoi@gmail.com ------- en
Giấy Phép Lao động

Làm thế nào để xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam?

Làm thế nào để xin giấy phép lao động  cho người nước ngoài tại Việt Nam?

Người nước ngoài làm việc tại các công ty ở Việt Nam thì bắt buộc phải có giấy phép lao động trừ những trường hợp được miễn giấy phép lao động theo quy định.

1. Hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài của người sử dụng lao động;

– Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.

– Phiếu lý lịch tư pháp của người lao động trong thời hạn 06 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

– Văn bản xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

–  Bằng đại học(trở lên) hoặc văn bản xác nhận kinh nghiệm làm việc của người lao động nước ngoài;

– Văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.

– 02 ảnh màu ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài của người lao động.

– Bản sao hộ chiếu của người lao động.

Một số trường hợp lao động nước ngoài làm việc trong một số ngành nghề có điều kiện ( bác sĩ, giáo viên tiếng anh,… cần có thêm những tài liệu khác ( Vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết)

2. Điều kiện xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

♦ Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

♦ Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

♦ Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

♦ Có chứng chỉ hành nghề trường hợp làm công việc yêu cầu chứng chỉ hành nghề;

♦ Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

♦ Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

3. Yêu cầu đối với hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

√  Mọi giấy tờ được lập của nước ngoài phải được Hợp pháp hóa lãnh sự và được dịch ra tiếng Việt và Công chứng

√ Hồ sơ khai bằng tiếng Việt Nam hoặc 02 thứ tiếng (Tiếng Việt và tiếng nước ngoài). Trường hợp chỉ khai bằng một thứ tiếng nước ngoài thì phải dịch ra tiếng Việt Nam;

4. Dịch vụ xin giấy phép lao động của Nội Bài VISA

a. Tài liệu khách hàng cần cung cấp:

♦ Bản sao y hộ chiếu và ảnh 4 x 6 của người xin cấp giấy phép lao động;

♦ Giấy tờ chứng minh bằng cấp và kinh nghiệm của người lao động;

♦ Lý lịch tư pháp Việt Nam của người lao động nước ngoài;

♦ Giấy khám sức khỏe tại bệnh viện Việt Nam của người lao động nước ngoài;

Lưu ý: Giấy tờ của cơ quan nước ngoài cấp cần phải được xác nhận lãnh sự

b. Dịch vụ làm giấy phép lao động của Nội Bài VISA

Để hỗ trợ khách hàng tối đa trong việc xin cấp giấy phép lao động, Nội Bài VISA sẽ thực hiện các công việc sau để giúp Quý khách hàng thuận lợi nhất trong việc xin cấp giấy phép lao động

♦ Tư vấn điều kiện, thủ tục để được cấp giấy phép lao động phù hợp với vị trí công việc mong muốn và chuyên ngành đào tạo của người  lao động;

♦ Tư vấn soạn thảo giải trình đề nghị tuyển dụng người lao động nước ngoài gửi chủ tịch UBND thành phố;

♦ Đại diện khách hàng gửi công văn xin ý kiến chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố về việc xin tuyển dụng người lao động nước ngoài;

♦ Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng các giấy tờ cần thiết.

♦  Đại diện khách hàng liên hệ với Sở Lao động Thương binh Xã hội để nộp hồ sơ và nhận kết quả xin cấp giấy phép lao động.

Đừng ngần ngại liên hệ với Nội Bài VISA nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này.

Chúng tôi rất sẵn lòng được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thể cho quý khách!

 

Làm thế nào để xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam?
Đánh giá bài viết