0933.820.555 visathetamtruhanoi@gmail.com ------- en
Visa Du Lịch Mỹ

Những điều cần biết khi làm visa đi Nhật Bản

Bạn đang lên kế hoạch đi Nhật du lịch, học tập, làm việc hay thăm người nhà…nhưng lại gặp vấn đề với việc làm visa đi Nhật Bản? Bạn có rất nhiều câu hỏi trước khi làm visa đi Nhật? Những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp giúp bạn có thể tự mình làm visa đi Nhật Bản một cách nhanh chóng và đơn giản.

Những điều cần biết khi làm visa đi Nhật Bản

Làm visa đi Nhật Bản ở đâu?

– Nếu bạn hiện đang sinh sống ở miền Nam từ Đắc Lắc, Phú Yên trở vào thì nộp hồ sơ xin visa tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM.

– Đối với người sinh sống từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

Thụ lý hồ sơ xin visa

– Những hồ sơ xin visa gửi trực tiếp đến Tổng lãnh sự quán Nhật Bản bằng đường fax, đường thư tín bưu phẩm sẽ không được thụ lý.

– Hồ sơ nào chưa đầy đủ cũng không được thụ lý. Nếu hồ sơ của bạn chưa đủ thì sẽ được phát một tờ danh sách những giấy tờ còn thiếu để bổ sung kịp thời.

– Ngoài ra, tùy theo từng trường hợp và mục đích nhập cảnh mà người xin visa có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.

Thời gian nhận hồ sơ xin làm visa

Sáng: Từ 08h30′ – 11h30′

Chiều: Có thể nhận visa đã được cấp.

Làm việc từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trừ ngày nghỉ, lễ.

Thời gian xét duyệt hồ sơ trong bao lâu?

– Thời gian ít nhất là một tuần làm việc. Đến khi quá trình xét duyệt hoàn tất thì Tổng lãnh sự quán sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thoại.

– Trường hợp cần thiết thì Bộ ngoại giao Nhật Bản sẽ điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ phỏng vấn đương sự xin làm visa. Như vậy thời gian xét visa sẽ lâu hơn 01 tuần làm việc nên cần sắp xếp xin visa sớm để kịp thời gian.

– Những trường hợp xin cấp nhanh visa ngoài trường hợp nhân đạo sẽ không được xét. Nếu khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm.

– Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ không trả lời bất cứ câu hỏi nào có liên quan đến nội dung xét duyệt.

– Đối với hồ sơ xin visa xét duyệt xong có kế quả từ chối cấp visa thì trong 6 tháng người xin làm visa không được nộp lại hồ sơ nếu cùng mục đích.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng bạn đã hình dung ra được những điều bạn cần lưu ý khi xin làm visa đi Nhật Bản. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào khác trong quá trình làm xin vui lòng liên hệ với Công ty dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam Nội Bài visa qua hotline 0962.816.955 để được tư vấn.

Xem thêm: Dịch vụ làm visa du lịch Nhật Bản tại Hà Nội

Những điều cần biết khi làm visa đi Nhật Bản
Đánh giá bài viết