0933.820.555 visathetamtruhanoi@gmail.com ------- en
Giấy Phép Lao động Cho Người Nước Ngoài

Thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam cần lưu ý gì?

Từ khi luật đầu tư chính thức có hiệu lực thì các nhà đầu tư nước ngoài ngày càng chú ý hơn đến thị trường Việt Nam. Nhưng để mở văn phòng đại diện thì vẫn còn một số nút thắt pháp lý cần tháo gỡ. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp một số lưu ý khi thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam.

Những điểm cần lưu ý khi thành lập văn phòng đại diện nước ngoài  tại Việt Nam

Hoạt động của văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài

– Được phép thực hiện những hoạt động xúc tiến thương mại theo luật định, không được thực hiện hoạt động sinh lợi tại Việt Nam.

– Những trường hợp được giao kết hợp đồng: Thuê trụ sở, thuê, mua phương tiện, vật dụng cần thiết cho hoạt động của văn phòng đại diện, tuyển lao động, mở tài khoản phục vụ cho hoạt động của văn phòng.

– Văn phòng không được giao kết hợp đồng, sửa đổi hay bổ sung hợp đồng đã giao kết của thương nhân nước ngoài, trừ khi Trưởng văn phòng đại diện có giấy ủy quyền hợp pháp của thương nhân nước ngoài.

Số lượng văn phòng đại diện

Trong cùng một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì không được thành lập nhiều hơn một văn phòng đại diện có cùng tên gọi.

Trụ sở văn phòng đại diện

Ký hợp đồng thuê trụ sở tại Việt Nam để hoạt động nhưng không được cho mượn hay thuê lại trụ sở đó.

visa điện tử

Những hoạt động văn phòng đại diện nước ngoài được phép thực hiện

Quảng cáo thương mại: Không được trực tiếp thực hiện mà chỉ được ký hợp đồng với thương nhân kinh doanh dịch vụ quảng cáo thương mại để có thể triển khai thực hiện các hoạt động này.

Trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ: Chỉ được phép trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ cho thương nhân mà mình đại diện tại trụ sở văn phòng đại diện. Còn lại, văn phòng đại diện chỉ được ký hợp đồng với thương nhân kinh doanh dịch vụ trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ để thực hiện hoạt động này.

Hội chợ, triển lãm thương mại: Không được trực tiếp thực hiện mà chỉ được ký hợp đồng với thương nhân kinh doanh, dịch vụ hội chợ, triển lãm thương mại.

Tên văn phòng đại diện

Sử dụng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng việt cùng chữ F, J, Z, W, ký hiệu và các chữ số. Tên văn phòng phải có cụm từ “văn phòng đại diện”, mang tên thương nhân nước ngoài, viết hay gắn tại trụ sở văn phòng, và trên các giấy tờ, hồ sơ ấn phẩm đều in hoặc viết khổ chữ nhỏ hơn tên thương nhân nước ngoài.

Báo cáo hoạt động

Trước ngày 30/1 hằng năm cần gửi báo cáo hoạt động của mình theo quy chuẩn qua đường bưu điện tới Sở Công thương tỉnh, thành phố nơi đặt văn phòng đại diện. Ngoài ra khi có cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu thì phải có nghĩa vụ giải trình các vấn đề có liên quan.

Mọi thắc mắc về thủ tục thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam vui lòng liên hệ với Nội Bài visa theo số điện thoại bên dưới trang web.

Xem thêm: Bạn quan tâm điều gì khi làm thủ tục xin giấy phép lao động

Thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam cần lưu ý gì?
Đánh giá bài viết