0962.816.955 visathetamtruhanoi@gmail.com ------- en
Dịch Vụ Gia Hạn Visa Việt Nam Nhanh Nhất

Thông tin về thủ tục xin visa du lịch Hồng Kông

Bạn đang muốn xin visa du lịch Hồng Kông? Bạn đang cần tìm thông tin về thủ tục xin visa du lịch Hồng Kông? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ nêu tóm tắt thông tin về thủ tục xin visa du lịch Hồng Kông

Thông tin về thủ tục xin visa du lịch Hồng Kông

Nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa Hồng Kong:

  • Người Việt Nam có hộ khẩu thường trú từ Huế trở ra có thể nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 đường Hoàng Diệu.
  • Người Việt Nam có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở vào có thể nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM: 175 Hai Bà Trưng, Quận 1, tp Hồ Chí Minh.
  • Thời gian xử lý hồ sơ: 9-10 ngày

Các loại giấy tờ cần thiết xem thêm tại đây: Hướng dẫn hồ sơ xin visa du lịch Hồng Kông

Hai cách nộp đơn để xin visa du lịch Hồng Kông:

1. Bạn gửi đơn và tất cả giấy tờ qua cho người bảo lãnh để họ nộp đơn cho văn phòng di trú ở Hồng Kông. Thời gian mất khoảng 4 tuần.

2. Người bảo lãnh gửi đơn và giấy tờ của họ cho bạn để bạn nộp đơn ở Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam. Thời gian 5 ngày – 1 tuần.

Một số lưu ý chung:

  • Giấy tờ chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp đều phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung hoặc dịch thuật công chứng.
  • Phí làm visa sẽ không được hoàn lại trong trường hợp bạn bị từ chối visa vào Hồng Kông.
  • Đối với người đã nghỉ hưu nộp thêm bản photo sổ lương hưu.
  • Khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm một bản photo giống bản gốc. Bản photo dùng giấy khổ A4, không dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết phải rõ ràng, nội dung bài viết phải nằm giữa trang giấy.
  • Visa du lịch Hồng Kông có giá trị 30 ngày kể từ ngày được cấp, thời gian lưu trú tối đa 7 ngày.

Xem thêm: Làm visa nhập cảnh giá rẻ ở đâu?

Thông tin về thủ tục xin visa du lịch Hồng Kông
Đánh giá bài viết