0933.820.555 visathetamtruhanoi@gmail.com ------- en
Giấy Phép Lao động Tại Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hiện nay, việc làm giấy tờ thủ tục tại Việt Nam còn khá rườm rà phức tạp và khiến nhiều người cảm thấy rắc rối. Ngay đối với việc gia hạn visa lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam cũng đủ làm bạn thấy đau đầu. Với một số chia sẻ về việc làm các thủ tục cần thiết sau hi vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thủ tục gia hạn visa lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hiện tại, giấy phép lao động dành cho người nước ngoài tại Việt Nam được quy định trong Bộ luật lao động 2013 có thời hạn tối đa là 2 năm. Và với những người được cấp giấy phép lao động nhưng không xin thẻ tạm trú hay không được cấp thẻ tạm trú nếu muốn gia hạn hay cấp visa thì thời hạn tối đa là 1 năm.

Bạn cần lưu ý một điều là để được cấp visa thời hạn 1 năm thì hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu là 1 năm. Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ dán visa vào một trang trong cuốn hộ chiếu của người làm visa.

Và theo luật thì tổ chức gồm công ty, chi nhánh hay văn phòng đại diện quyền bảo lãnh cho người nước ngoài gia hạn visa lao động tại Việt Nam với những mục đích khác nhau.

Hồ sơ xin gia hạn visa lao động cho người nước ngoài gồm những gì?

Để xin gia hạn visa lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

– Đơn xin gia hạn visa.

– Hộ chiếu bản gốc và còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng.

– Giấy phép lao động tại Việt Nam.

– Giấy chứng nhận mẫu dấu.

– Giấy phép hoạt động của công ty.

– Giấy chứng nhận mã số thuế nếu có.

– Giấy giới thiệu cho người đi làm thủ tục gia hạn visa Việt Nam.

Ngoài ra, người đi làm thủ tục giấy tờ cần phải lưu ý thêm một số vấn đề khác như:

– Đơn xin gia hạn visa lao động cho người nước ngoài cần có chữ ký của người xin gia hạn visa, dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật hoặc được ủy quyền của công ty.

– Đối với trường hợp bảo lãnh thì các thủ tục được nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi có trụ sở chính của công ty, chi nhánh hay văn phòng đại diện bảo lãnh.

Trên đây là một số thủ tục cần thiết khi bạn gia hạn visa lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ hotline 0962.816.955 để được tư vấn pháp luật nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem: Thẻ tạm trú dành cho người được miễn giấy phép lao động

Thủ tục gia hạn visa lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam
Đánh giá bài viết