0933.820.555 visathetamtruhanoi@gmail.com ------- en
Paris Pháp

Thủ tục xin cấp visa Hong Kong cho người Việt Nam

Thủ tục xin cấp visa Hong Kong cho người Việt Nam

Trường Hợp Miễn Thị Thực Hongkong không cần làm Thủ tục xin cấp visa Hong Kong

Không cần Visa hoặc sự cho phép nhập cảnh nào đối với những người nắm giữ một trong số các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu của đặc khu Hồng Kông,
  • Hộ chiếu Anh Quốc (ở nước ngoài),
  • Chứng minh nhân dân của Hồng Kông,
  • Giấy phép tái nhập cảnh Hồng Kông (chỉ nhập cảnh từ đại lục của Trung Quốc và đặc khu hành chính Macao),
  • Sổ danh tính của Hồng Kông Seaman
  • tài liệu Hồng Kông cho mục đích Visa được cấp còn giá trị hoặc chưa hết hạn,
  • Giấy tờ đi lại có một trong những xác nhận sau đây:

“Người nắm giữ chứng minh thư vĩnh viễn được xác nhận.”

“Những người giữ tài liệu du lịch này có quyền sử dụng đất tại Hồng Kông. (Phần 2AAA, Pháp lệnh nhập cảnh, Cap. 115, Luật pháp của Hồng Kông)”

CMND Hồng Kông thường trực.

Trừ những trường hợp trên,  còn lại bạn phải có visa nhập cảnh để làm việc, học tập, thành lập hoặc tham gia bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, hoặc thẻ cư trú, tạm trú tại Hồng Kông.

Quy Định Thủ tục xin cấp visa Hong Kong

Khách đến thăm phải có đủ tiền để trang trải trong suốt thời gian lưu trú của họ mà không làm việc, trừ khi quá cảnh để đến các đại lục Trung Quốc hoặc Macau. Nếu khách muốn ở lại lâu hơn thời gian quá cảnh cho phép phải xin visa nhập cảnh trước khi đến Hồng Kông.

Du khách không được phép tham gia bất kỳ công việc làm nào ( nhận lương hay không nhận lương), tham gia vào bất kỳ công ty nào hoặc trường nào, trừ trường hợp đặc biệt nhất , khách được phép thay đổi  tình trạng sau khi đến.

Bạn có thể xin thị thực nhập cảnh hoặc cho phép thích hợp từ cơ quan ngoại giao hoặc lãnh sự Trung Quốc gần nhất.

Một cách khác, bạn có thể nộp đơn xin visa của bạn qua Sở di trú Hồng Kông hoặc gửi trực tiếp qua đường bưu điện thông qua một người địa phương ở Hồng Kông để rút ngắn thời gian xử lý, mẫu đơn và các tài liệu hổ trợ được gửi bằng fax (852) 2824 1133 trong trường hợp sơ thẩm. Tuy nhiên, form và ảnh phải gửi gốc qua đường hàng không cho Sở Di trú. Giấy phép hoặc nhập cảnh chỉ được ban hành khi nhận được form gốc, hoàn thành đúng.

Yêu Cầu Hồ Sơ Thủ tục xin cấp visa Hong Kong

Những người mong muốn đến thăm hoặc quá cảnh ở Hồng Kông mà không thuộc diện miễn thị thực; hoặc nếu muốn ở lại quá thời hạn miễn thị thực thì phải có một visa hoặc giấy phép nhập cảnh trước khi đến. Thông tin này không áp dụng cho người dân Đại Lục Trung Quốc và Đài Loan  ( trừ trường hợp mang hộ chiếu Trung và cư dân Đài Loan sống ở nước ngoài)

Tiêu chuẩn xét duyệt:

Đơn xin cấp visa/ giấy phép nhập cảnh vào Hồng Kông cho một lần viếng thăm hoặc quá cảnh được xem xét nếu đáp ứng:

+ Tính chân thật của hồ sơ

+ Đủ kinh phí trang trải chuyến đi

+ Vé khứ hồi hoặc vé đến các đích tiếp theo,

Nếu người đó có quyền cư trú hoặc quyền sở hữu đất ở Hồng Kông thì họ có thể yêu cầu một visa/ giấy phép để ở HK như một du khách dài hơn thời hạn miễn phí của visa. Việc xét hồ sơ xác định dựa trên lịch sử cá nhân nhưng người nộp đơn phải đáp ứng các yêu cầu nhập cư bình thường ( chẳng hạn như giấy thông hành hợp lệ với đầy đủ thông tin về quốc tịch và nơi cư trú, hồ sơ tội phạm rõ rang và những quan ngại đến Hồng Kông, không trở thành gánh nặng …) cũng như các chi tiết đặc biệt có liên quan để được xem xét cấp visa. Các tiêu chí này có thể thay đổi theo thời gian.

Thời hạn xét visa Thủ tục xin cấp visa Hong Kong: 4 tuần kể từ khi nhận đầy đủ các thông tin, tài liệu. Vui long không yêu cầu tiến độ của các ứng dụng trừ khi nó hoàn toàn cần thiết, vì nó có thể trì hoãn việc xử lý hồ sơ.

Trường hợp muốn xin khẩn trong 7 ngày làm việc, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.

Nếu có người bảo lãnh:

Các thông tin của người bảo lãnh sẽ hổ trợ cho việc xét duyệt hồ sơ của cục quản lý xuất nhập cảnh.Ngưởi bảo lãnh có thể là công ty hoặc cá nhân, nếu là cá nhân thì phải:

Đủ 18 tuổi trở lên;

Là cư dân của Hồng Kông và có mối quan hệ quen biết với người nộp đơn.

HỒ SƠ YÊU CẦU:

  • Đơn xin nhập cảnh Visit/ transit tại Hồng Kông
  • 1 Ảnh 4*6 , phông nền trắng.
  • Bản sao các trang hộ chiếu.
  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm + xác nhận số dư
  • Chứng minh công việc: HĐLĐ, Xác nhận công việc mẫu, Đơn xin nghỉ phép.
  • Bản sao vé máy bay, khách sạn
  • Lịch trình du lịch, hoặc mua tour du lịch trọn gói bên Hồng Kông.
  • Nếu quá cảnh: bản sao vé máy bay tiếp tục, và visa của nước đến tiếp theo.
  • Công tác: thư mời của công ty, thư do công ty phát hành để tham dự hội chợ, triển lãm…
  • Thăm thân: bản sao giấy tờ chứng minh mối quan hệ.
  • Trường hợp khác: giấy tờ chứng minh mục đích

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn 0933 820 555

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục xin visa Hàn Quốc thành công cao

Thủ tục xin cấp visa Hong Kong cho người Việt Nam
Đánh giá bài viết