0933.820.555 visathetamtruhanoi@gmail.com ------- en
Xin Thị Thực Du Lịch Việt Nam Cho Khách Indonesia

Tìm hiểu visa là gì?

Bạn đang thắc mắc visa là gì? Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về visa. Hãy để Nội bài VISA giúp bạn giải đáp những thắc mắc về visa.

Visa là gì?

Tìm hiểu về visa là gì?

Visa (còn gọi là thị thực nhập cảnh) là một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ một quốc gia cấp cho người nước khác muốn đến nước họ. Thông thuờng visa được cấp bằng cách đóng vào sổ hộ chiếu.
Ở Việt nam, visa nhập cảnh vào lãnh thổ Việt Nam được cấp cho người nước ngoài có thể phân biệt các loại:

  1.  Visa du lịch – Tourist Visa: có giá trị 30 ngày kể từ ngày vào nhập cảnh, thông thường được cấp cho khách du lịch, được quyền nhập xuất cảnh một lần tại các cửa khẩu quốc tế. Được phép gia hạn thêm nếu có lý do chính đáng.
  2.  Visa thương mại – Business Visa: có giá trị từ 90 ngày cho đến 180 ngày kể từ ngày vào nhập cảnh, thông thường được cấp cho người nước ngoài đến kinh doanh hoặc tìm cơ hội đầu tư, được quyền xuất nhập cảnh nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế. Được phép gia hạn nếu có lý do chính đáng.
  3. Giấy phép tạm trú -Temporary Residence Permit: có hạn dùng từ một năm kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho người nước ngoài đến làm việc, công tác thường xuyên hoặc đầu tư, được phép nhập cảnh tại các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.
  4. Một số khái niệm thường gặp liên quan đến visa
  • Gia hạn visa là gì? là việc người nước ngoài đã có visa Việt Nam và đang cư trú tại Việt Nam có mong muốn tiếp tục ở lại Việt Nam thì khi gần hết hạn thị thực phải làm thủ tục xin gia hạn visa.
  • Miễn thị thực là gì: là trường hợp bạn không cần phải xin cần phải Visa (thị thực) để nhập cảnh vào nước đó. Nếu là công dân nước Việt Nam thì có thể miễn thị thực khi tới các nước ở Đông Nam Á. Như mình đã nói đến ở trên.
  • Visa B3 là gì: là loại visa do Việt Nam chúng ta cấp cho những đối tượng có ý định đầu tư hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam.
  • Visa schengen là gì: Là loại visa (thị thực) cấp cho những ai muốn vào vùng Schengen. Đối với người nước ngoài, muốn vào Vùng Schengen phải có một visa đồng nhất gọi là Visa Schengen tại sứ quán hay lãnh sự quán của một nước mà mình muốn đến đầu tiên, sau đó có thể tự do đi lại, hoạt động trong Vùng Schengen. Loại visa này thường chỉ có thời hạn tối đa là 3 tháng.
  • Visa on arrival là gì (visa sân bay): có nghĩa là bạn không cần phải xin visa trước khi đến. Khi bạn đến sân bay, bạn sẽ xin làm visa nhập cảnh Việt Nam tại sân bay luôn.

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

Dịch vụ hot: Dán visa nhanh tại sân bay.

Tìm hiểu visa là gì?
Đánh giá bài viết