0933.820.555 visathetamtruhanoi@gmail.com ------- en
Sở Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh

Visa thị thực du lịch Bỉ

Người Việt Nam muốn đến Bỉ du lịch thì cần có visa thị thực du lịch Bỉ. Thủ tục xin visa thị thực du lịch Bỉ gồm có những giấy tờ tài liệu? Nội Bài Visa với kinh nghiệm tư vấn hồ sơ xin visa du lịch Bỉ cho hàng trăm lượt khách với tỷ lệ thành công cao.

visa-schengen-bi

Dưới đây là thủ tục visa thị thực du lịch Bỉ:

(Sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự sau – nộp kèm bản hướng dẫn này)

1. Một hộ chiếu đã được cấp trong vòng 10 năm trở lại, có giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày hết hạn của thị thực cần xin. Hộ chiếu phải còn nguyên ít nhất 2 trang kề nhau chưa sử dụng để có thể dán thị thực.

2. Một đơn visa thị thực du lịch Bỉ

  • Mẫu đơn xin visa Bỉ bằng tiếng Pháp
  • Mẫu đơn xin visa Bỉ bằng tiếng Hà Lan
  • Mẫu đơn xin visa Bỉ bằng tiếng Anh

và hai ảnh mới, cỡ ảnh hộ chiếu (nền trắng). Đơn phải được điền đầy đủ rõ ràng và ký tên. Địa chỉ của người xin thị thực phải được ghi đầy đủ bằng tiếng việt có dấu.

3. Bằng chứng về khả năng tài chính của người xin thị thực : phiếu lĩnh lương 3 tháng cuối, sao kê tài khoản ngân hàng trong thời gian ít nhất 3 tháng, bằng chứng nộp thuế, thẻ tín dụng, séc du lịch, giấy chứng nhận sở hữu nhà, đất…

4. Trong trường hợp có giấy bảo lãnh bên Bỉ: Nếu không có xin liên hệ 0933 820 555

Người bảo lãnh phải sống bên Bỉ. Người bảo lãnh người nước ngoài phải được phép sống bên Bỉ không hạn chế thời gian. Giấy bảo lãnh được cấp tại chính quyền địa phương nơi người bảo lãnh cư trú. Giấy này phải được hợp pháp hoá lãnh sự và có giá trị trong 6 tháng.

+ Bằng chứng chính thức về khả năng tài chính của người bảo lãnh: bản copy phiếu lĩnh lương của 3 gần nhất/ Bảng khai thu nhập để tính thuế mới nhất / các bằng chứng về thu nhập chính thức khác. Lưu ý: một thư xác nhận của ngân hàng hoặc một bản kê khai tài khoản ngân hàng không đủ để làm bằng chứng

+ Một bản copy chứng minh thư của người bảo lãnh hoặc copy thẻ cư trú vô thời hạn.

+ Một bản gốc có hợp pháp hoá lãnh sự của giấy xác nhận thành phần gia đình của người bảo lãnh. Giấy này do chính quyền địa phương tại nơi người bảo lãnh cư trú cấp.

5. Bằng chứng về chỗ ở: bằng chứng đặt chỗ khách sạn, thuê nhà nghỉ, hoặc thư của người nhà, bạn bè mời đến ở.

6. Bằng chứng có mối ràng buộc ở Việt Nam: ví dụ : bằng chứng đã kết hôn, có con cái, có công việc có thu nhập ở Việt nam. (Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh phải được hợp pháp hoá lãnh sự, không cần dịch thuật).

7. Trong trường hợp trẻ vị thành niên xin thị thực, phải có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc người bảo trợ cho phép trẻ ra nước ngoài. Giấy đồng ý của cha mẹ / người bảo trợ phải được dịch thuật và hợp pháp hoá lãnh sự. Giấy này phải được nộp kèm phô tô co pi hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân của cha mẹ và bản sao giấy khai sinh của trẻ (giấy khai sinh phải được dịch thuật và hợp pháp hoá lãnh sự). Hợp pháp hóa Lãnh sự bộ ngoại giao

8. Trường hợp quý vị đang đi làm hoặc đi học: bằng chứng xin nghỉ phép để đi du lịch.

9. Bảo hiểm du lịch bao gồm chi phí y tế, nằm viện, chi phí cho việc hồi hương vì lý do y tế trong thời gian lưu trú tại Bỉ hoặc các nước Schengen khác. Bảo hiểm này phải có mức chi trả tổi thiểu là 30.000€ nếu xảy ra rủi ro. Quý vị nộp bản gốc chứng nhận Bảo hiểm và bản phô tô co pi. Bản gốc sẽ được trả lại cho Quý vị để xuất trình khi nhập cảnh vào khối Schengen.

10. Trường hợp đi thêm một hoặc nhiều nước khác ngoài khối Schengen, yêu cầu trình thị thực của những nước đi thêm đó.

11. Đặt chỗ máy bay khứ hồi : bằng chứng đã đặt vé máy bay khứ hồi.

12. Khi nhận thị thực : trình vé máy bay (bản gốc và 1 bản phô tô co py).

LƯU Ý QUAN TRỌNG:

  • Hồ sơ xin thị thực cần được nộp trước 3 tuần so với ngày đi dự kiến (nhưng không quá 3 tháng trước ngày đi dự kiến).
  • Các giấy tờ nộp trong hồ sơ phải mới.
  • Nếu hồ sơ nộp tại Hà nội : các giấy tờ nào là bản gốc phải được nộp kèm 1 bản phô-tô-co-pi thường (đen trắng). Nếu hồ sơ nộp tại TP HCM: Toàn bộ hồ sơ (đã có bản phô tô co pi kèm bản gốc như hồ sơ nộp tại Hà nội) phải được phô tô co pi thêm một bộ nữa.
  • Các văn bản phải được nộp kèm bản dịch thuật công chứng nếu chúng không được viết bằng tiếng Pháp, Hà Lan, Đức hoặc Anh.
  • Nếu trong hồ sơ có các giấy tờ cần phải được hợp pháp hoá lãnh sự như đã nêu ở trên: việc hợp pháp hoá phải được thực hiện tại cơ quan thẩm quyền của Việt nam (Cục lãnh sự BNG/Sở ngoại vụ TP HCM) và Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán Bỉ. Để biết thêm thông tin về hợp pháp hoá:
  • Danh sách các giấy tờ trên là cơ sở để lập một bộ hồ sơ xin thị thực. Đại Sứ Quán có thể yêu cầu các giấy tờ bổ sung khác.
  • Nộp giấy tờ giả mạo sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Mọi ý kiến thắc mắc về visa thị thực du lịch Bỉ liên hệ với Nội Bài visa chúng tôi.

Xem thêm: Giá công văn nhập cảnh-visa nhập cảnh rẻ nhất

Visa thị thực du lịch Bỉ
Đánh giá bài viết