0933.820.555 visathetamtruhanoi@gmail.com ------- en
Hộ Chiếu Passport Vĩnh Phúc

Xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài năm 2020

Hiện nay, cả nước đã bước sang giai đoạn mới phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đồng thời với khôi phục, phát triển nền kinh tế, các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu xin phép cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc ngày càng nhiều.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 15/5/2020 và Công văn số 2847/CV-BCĐ ngày 23/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, để tạo điều kiện và hỗ trợ cho chuyên gia nước ngoài được nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh nhưng vẫn phải bảo đảm thực hiện nghiêm an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ngày 03/6/2020, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 955/UBND-NC về việc hỗ trợ chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam để làm việc tại tỉnh

UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam đều phải cách ly y tế ít nhất 14 ngày, sau đó tiếp tục theo dõi giám sát y tế thêm 14 ngày để đảm bảo không lây nhiễm ra cộng đồng.

Hiện nay số trường hợp chuyên gia nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp (chuyên gia) nhập cảnh vào Việt Nam làm việc có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 với xu hướng gia tăng.

Để tạo điều kiện và hỗ trợ cho chuyên gia được nhập cảnh nhưng vẫn phải bảo đảm thực hiện nghiêm an toàn phòng, chống dịch bệnh, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đề nghị các bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố thông báo cho các đơn vị mời chuyên gia vào làm việc phải bảo đảm: Chuyên gia được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real time-PCR trong thời gian từ ba đến bảy ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm do Chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế Thế giới.

Các chuyên gia có bảo hiểm quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc Covid-19. Đơn vị mời chuyên gia chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi mời chuyên gia vào làm việc.

Các đơn vị tạo điều kiện cho chuyên gia hoàn thiện các thủ tục để vào làm việc tại Việt Nam.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm các yêu cầu tại Công văn số 2487/CV-BYT ngày 23-5-2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về việc hỗ trợ cho người nước ngoài là là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh Việt Nam để làm việc.

Công văn này không áp dụng đối với các chuyên gia đã có vé và sẽ nhập cảnh vào Việt Nam trước ngày 5-8-2020.

THỦ TỤC XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM, TỪ THÁNG 8/2020

Đảm bảo uy tín, trách nhiệm, hướng dẫn các bước nhập cảnh, khách sạn cách ly khi về tới Việt Nam

Quốc tịch người nước ngoài: Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Úc

Loại visa: Thương Mại (DN) Làm Việc – có công ty bảo lãnh

  1. HỒ SƠ XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH HÀ NỘI MỚI NHẤT 2020

Công ty Khách và Khách cung cấp hồ sơ như sau :

+ Mặt Hộ chiếu

+ Giấy phép lao động + thẻ tạm trú ( nếu đã có)- Chưa có giấy phép lao động + TTT thì gửi xác nhận chuyên gia hoặc bằng đại học + kinh nghiệm làm việc.

+ Đăng ký kinh doanh công ty.

  1. Quy trình các bước làm công văn như sau :
  • Sau khi gửi các giấy tờ ở bước 1 thì bên chúng tôi soạn công văn để công ty bảo lãnh ký đóng dấu bao gồm các hồ sơ và thời gian như sau :

+ Hồ sơ xin Chấp thuận Sở lao động Hà Nội

+ Hồ sơ xin ủy ban thành phố Hà Nội

+ Hồ sơ xin sở y tế Hà Nội

+ Hồ sơ xin y tế Quận ( Nơi booking khách sạn cho khách cách ly 14 ngày )

  • Thời gian xin 4 chấp thuận trên chi phí dịch vụ làm nhanh là : 3 tuần
  • Sau khi có các chấp thuận trên thì tiến hành xin công văn nhập cảnh tại cục quản lý XNC.

+  Hồ sơ bao gồm: 4 chấp thuận ở mục 2 + giấy giới thiệu + NA2 điện tử + vé máy bay và booking khách sạn+ cam kết. (Thời gian làm ở cục xin nhanh là 2 – 4 ngày )

Chi phí trọn gói xin công văn: 800$

Phí trên không bao gồm chi phí vé máy bay

Xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài năm 2020
Đánh giá bài viết